Tìm hiểu về dây đàn Elixir – Phụ kiện tuyệt vời dành cho cây guitar của bạn

Ngày đăng: 21/08/2020

Xin chào các bạn, hôm nay Shop đàn Fun Art xin được giới thiệu tới các bạn một phụ kiện cần thiết và khá quan trọng đó là dây đàn guitar nhãn hiệu Elixir, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Dây đàn guitar ELIXIR - Phụ kiện guitar giá rẻ chất lượng cao

Có thể nói dây đàn Elixir là phụ kiện đàn guitar giá rẻ mà chất lượng cao cấp phù hợp với túi tiền của người Việt Nam ta. Với loại dây đàn Elixir thì có 2 lựa chọn cho bạn: Nanoweb và Polyweb.

Là dòng đàn cao cấp có mức giá thấp nhất trên thị trường, cả 2 dòng dây đàn này đều cho một âm thanh hay và cảm giác xuất sắc, độ bền có thể nói là rất ổn nhờ vào áp dụng công nghệ sản xuất cấp cao.

Sự khác biệt tương đối đó là: Lớp phủ bên ngoài của dòng polyweb dày hơn dẫn đến có một sự khác biệt nhẹ về âm thanh dày hơn, còn dòng nanoweb sẽ cho âm thanh trong sáng thanh gọn hơn.

Nếu bạn đã từng chơi qua một trong 2 dòng này thì có thể cảm nhận được sự khác biệt này mà chúng tôi đã giới thiệu trong lúc bán phụ kiện đàn guitar cho bạn nhỉ.

Đánh giá dòng dây đàn Elixor Nanoweb

Dây dàn Elixir Nanoweb: phía bên ngoài của dây được phủ một lớp coating cực mỏng khiến cho cảm giác hầu như không có sự khác biệt, giống với loại dây tự nhiên, tuy nhiên độ bền bỉ chắc chắn cao. Mục đích chính của lớp phủ này không có tác dụng cải thiện âm thanh mà chỉ giúp tăng độ bền bỉ của dây đàn – Âm thanh của dây đàn phụ thuộc vào chất liệu, quy trình làm dây. Elixir đã có thể làm tốt được sản xuất dây đàn âm thanh hay và lớp bảo vệ bên ngoài giúp tăng tuổi thọ của dây.

Dây đàn guitar Elixir Nanoweb - phụ kiện guitar giá rẻ Fun Art Hà Đông

Về chất lượng âm thanh, lớp phủ bên ngoài mỏng hơn nên Nanoweb cho âm thanh trong sáng hơn so với dòng Polyweb với độ vang tốt. Nếu bạn còn thật sự cảm thấy âm thanh cây đàn guitar của bạn chưa thật sự hài lòng thì dây đàn Nanoweb sẽ thổi một làn gió mới cho cây đàn của bạn, khiến âm thanh trong trẻo và nghệ thuật hơn hẳn.

Mua phụ kiện đàn guitar ở Hà Đông – tới ngay TT nhạc cụ Fun Art

Một điều đặc biệt không thể không nhắc đến nữa là vẻ đẹp âm thanh mang lại mượt mà tự nhiên như không được phủ lớp vỏ nền chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, là lựa chọn phù hợp cho bất cứ người chơi guitar nào thích những âm thanh tinh tế giản dị của các nhạc cụ mộc, đặc biệt là những tay guitar chuyên nghiệp.

Đánh giá dòng dây đàn Elixor Polyweb

Dòng dây polyweb mang đặc điểm lớp coating bên ngoài dày dặn mang đến những lợi ích khác tuy nhiên khá chuyên biệt không dành cho số đông, dành cho những người chơi guitar có những nhu cầu chơi cụ thể khác.

Dây guitar Elixir polyweb - phụ kiện đàn guitar giá rẻ fun art hà đông

Đặc tính của lớp phủ dày bảo vệ cho dây đàn hữu hiệu trước những yếu tố tác động bên ngoài như mồ hôi tay người chơi, bụi, thời tiết, độ ẩm không khí. Với những người không có nhiều thời gian để thường xuyên chăm sóc cho dây / cây đàn của mình hoặc chơi không thường xuyên lắm thì polyweb chắc chắn là lựa chọn đúng dành cho bạn, mỗi lần quay lại chơi bạn sẽ có cảm giác như đụng vào bộ dây mới mua từ cửa hàng về vậy.

Địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông – Fun Art guitar shop

Việc lớp coating phủ dày này còn là điều đặc biệt cho các bạn có nhiều mồ hôi tay khi chơi đàn, đây là vấn đề đau đầu khi chơi guitar bởi thường xuyên phải thay dây mới, thậm chí dây mới (không chất lượng) có khi hỏng ngay chỉ sau 1 vài tuần các bạn chơi, nhanh đứt hay nhanh gỉ ảnh hưởng tới cả cây đàn. Dù cho các bạn nhiều mồ hôi tay có chăm bảo quản dây đàn đến đâu thì bộ dây cũng không thể bền vững được. Và đó chính là lợi thế của Polyweb giúp các bạn khắc phục được vấn đề này một cách khá hữu hiệu.

Hiện tượng dây đàn guitar bị gỉ ảnh hưởng đến chất lượng

Với dây đàn thông thường thì dây đàn được chế tạo bằng cách quân lớp dây đồng quanh lõi thép và lớp coating được phủ lên dây đồng bên ngoài. Điều này có nhược điểm là bụi bẩn hoặc mồ hôi tay vẫn có khả năng len lỏi được vào khe hở giữa 2 lớp quấn này. Điều đặc biệt là Elixir là công ty duy nhất sử dụng phương pháp phủ coating lên toàn bộ dây đàn giúp bảo vệ dây một cách toàn diện, bụi bẩn hay mồ hôi không thể xâm nhập vào được giúp bạn bảo quản dây đàn tốt hơn.

Một điều nữa là Polyweb giúp bạn có thể triệt tiêu âm thanh “squeak” của đàn (là tiếng rít khi di chuyển trên dây đàn), điều này chắc chắn rất hữu ích cho những người chơi mà thường xuyên thu âm với guitar (tránh làm hỏng bản thu và tăng tốc độ chơi)

Loại dây nanoweb đương nhiên là cũng có thể giảm được âm này tuy nhiên không triệt để được. Cùng bởi lớp phủ dày nên Polyweb cho một cảm giác khác hoàn toàn với dây đàn bình thường. Âm thanh mang lại ấm hơn, do đó mới nói rằng đây không phải loại dây cho tất cả mọi người nhưng chắc chắn rằng nhiều người sẽ cần loại dây này.

Đừng quên Shop đàn guitar Hà Đông – nơi cung cấp tất cả mọi thứ liên quan đến Guitar

Kích thước và chất liệu của dây đàn Elixir

Dây đàn Elixir có nhiều loại chất liệu cho người chơi lựa chọn:

  • 80/20 Nanoweb coating: Cho âm thanh sáng rõ, thường được sử dụng.
  • Phosphor Bronze Nanoweb coating: Cho âm thanh ấm
  • 80/20 Polyweb coating

Bán dây đàn guitar Elixir giá rẻ chất lượng tại shop hà đông

Kích thước của dây đàn Elixir:

  • Extra Lights 10 - 47s
  • Custom Light 11 - 52s
  • Light: 12 - 53s
  • Light/Medium 12 - 56s
  • Medium: 13 - 56

Sự đa dạng trong lựa chọn kích thước của người chơi cho cảm giác êm ái nhẹ nhàng. Vậy nên các bạn có thể căn cứ nhu cầu của mình và tham khảo các loại dây đàn khác nhau để lựa chọn ra loại phù hợp nhất với mình nhé.

Chúc các bạn một ngày vui !!

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art !!

 

Viết bình luận của bạn: