Tìm hiểu về dòng đàn guitar nổi tiếng Taylor-100 Series

Ngày đăng: 07/12/2020

Chắc hẳn các bạn không lạ gì đối với thương hiệu đàn guitar chất lượng Taylor với nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, và nhiều cây đàn vô cùng chất lượng. Fun Art guitar shop xin được giới thiệu tới các bạn cây đàn guitar Taylor-100 series vô cùng độc đáo và được ưa chuộng rất nhiều ở thị trường Việt Nam.

Cây đàn guitar uy tín giá tốt Taylor-100 Series

Tên tuổi Taylor hiện đã và đang rất được ưa chuộng và khẳng định được chất riêng của mình trong lòng những người chơi guitar từ đại trà cho đến người chơi chuyên nghiệp, tên tuổi của taylor gắn liền với những cây đàn chất lượng, đi cùng với nó là mức giá cũng dễ khiến người ta khó quên. Tuy nhiên Taylor luôn cố gắng cải tiến và tạo ra những điều bất ngờ, chính vì thế một lần nữa thương hiệu này lại làm cho thế giới phải kinh ngạc khi dòng đàn guitar giá rẻ chính hãng Taylor 100 series ra đời càng khiến cái tên này đi sâu hơn vào lòng những người hâm mộ.

Taylor sẽ cần có một dòng sản phẩm mới để có thể làm cầu nối giữa cây đàn ¾ của mình là Baby Taylor và phân khúc của đàn solid body 300 series. Qua thời gian thì dòng đàn entry-level này đã thu hút được rất nhiều sự yêu thích của ngời chơi và vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho những người chơi yêu thích đàn guitar của Taylor. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết kỹ càng hiểu được điều gì đã khiến cho series 100 taylor đã trở nên nổi bật và được yêu thích đến vậy

Sự khác biệt đến từ 100 Series

Có thể nói điều đầu tiên nên nói về những cây đàn Taylor nói chung, một điểm lợi thế so với những dòng đàn khác trên thị trường đó là đến từ một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về đàn guitar acoustic chính hãng, nơi sở hữu một công nghệ sản xuất guitar tiên tiến, sử dụng vật liệu có chất lượng tốt nhất. Taylor luôn tạo nên dấu ấn và sự khác biệt rõ ràng so với những cây đàn khác, và điều thực sự thì để có thể sở hữu cây đàn thương hiệu này thif mức chi phí bạn cần bỏ ra cũng sẽ lớn hơn những thương hiệu guitar khác, bạn sẽ trở nên say đắm âm thanh của tiếng đàn vô cùng đặc trưng nhờ cấu tạo mặt trước từ gỗ Sitka Spruce và một cảm giác chơi hoàn hảo.

Tìm hiểu về cây đàn guitar nổi tiếng Taylor-100 Series

Thành thật mà nói theo đánh giá của số đông thì Taylor 100 series có mức giá làm các bạn phải đắn đo suy nghĩ. Thực tế thì bên ngoài thị trường luôn tồn tại những lựa chọn thay thế với nhiều cây đàn guitar giá rẻ tầm giá vô cùng dễ chịu và độ bền cũng không kém cạnh bao nhiêu, tuy nhiên khách hàng vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn thương hiệu Taylor, đó có thể là vì Taylor đã và đang mang đến những điều mà những cây đàn guitar khác không thể làm được đó là một hệ thống preamp hàng đầu, giá trị thương hiệu, sự sang trọng quý phái và một âm thanh vô cùng đặc trưng đậm chất Taylor.

Những mẫu đàn Taylor dòng 100 series

Taylor 100 Series có 5 dòng sản phẩm khác nhau là 110CE, 110E, 114CE, 114E và 150E – tuân theo nguyên tắc đặt tên chung của những cây đàn Taylor như sau:

Kí tự đầu

Đối với những sản phẩm từ dòng 100 cho đến 900 Series, con số đầu tiên đại diện cho dòng đàn.

Kí tự thứ 2

Con số thứ hai cho biết số dây của cây đàn (1 dành cho những đàn có 6 dây và 5 cho những cây đàn 12 dây).

Kí tự thứ 3

Con số cuối cùng cho biết dáng của cây đàn:

0 là dáng đàn guitar Dreadnought (Taylor 110).

2 là dáng đàn guitar Grand Concert (Taylor 512).

4 là dáng đàn guitar Grand Auditorium (Taylor 214).

8 là dáng đàn guitar Grand Orchestra (Taylor 818).

Kí tự khác

Nếu cây đàn có trang bị hệ thống preamp sẽ được thêm kí tự “e” bên sau tên và tương tự nếu cây đàn có thiết kế cutaway thì sẽ có kí tự “c”.

Nếu cây đàn có cutaway lẫn preamp sẽ được kí hiệu là “E” (Taylor 114CE).

Theo quy tắc bên trên ta dễ dàng nhận thấy rằng sự khác biệt duy nhất giữa Taylor 110CE và 110E đó là thiết kế Cuteaway mà thôi, tương tự như những cây đàn khác theo nguyên tắc này, 114 CE và 114E . Hiện những cây đàn mang phiên bản cutaway sẽ cao hơn, chính vì vậy khi mua một cây đàn guitar của taylor bạn nên nắm được nguyên tắc này, bạn có thể cân nhắc  phiên bạn cutaway có phù hợp với mình không, nếu không thì có thể lựa chọn cây đàn không cần cutaway để có thể tiết kiệm chi phí khi mua đàn tại những địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Đông uy tín.

Đàn guitar Taylor 100 series giá rẻ ở hà đông

Tầm giá của dòng đàn guitar100 series Taylor

Mức giá cơ bản cho dòng guitar này là 17,9 triệu đồng với series 110E và 114E, với các mẫu 110CE, 150E, 114CE thì giá tham khảo cho các bạn là 21 triệu đồng. Chắc chắn rằng với các bạn mới chơi đàn thì với tầm giá này các bạn sẽ thấy khá bất ngờ đúng không nào, bởi đây vốn là dòng đàn tầm trung và cao cấp của Taylor không phải dành cho phân khúc những người mới chơi đàn, cây đàn này chuyên dùng cho những người chuyên biểu diễn và chơi chuyên nghiệp, đối với họ mức giá này không hề cao chút nào cả.

110E và 110CE Taylor mang dáng Dreadnought đặc trưng cho chúng ta những âm thanh tuyệt hảo đầy mạnh mẽ, tương tự như đối với 2 cây đàn Grand Auditorium  đặc trưng của Taylor đó là series 114E và 114CE. Với những người thích âm thanh đặc trưng của guitar Taylor thì chắc chắn rằng 100series chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn bước chân vào thế giới chuyên nghiệp guitar với mức giá có thể nói là không quá cao, shop đàn guitar Hà Đông chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn tất cả những trải nghiệm hoàn hảo nhất với những cây đàn chất lượng, các bạn có thể đến trải nghiệm trực tiếp để có thể lựa chọn được cho mình cây đàn phù hợp, thoải mái nhất hoặc tham khảo thêm rất nhiều những cây đàn đình đám khác các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và nhiều vui vẻ trong cuộc sống.

Đàn Guitar chính hãng giá rẻ tại Hà Đông - 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art

Phụ kiện giá rẻ cho đàn guitar ở hà đông

Viết bình luận của bạn: