Tìm hiểu về lịch sử đàn guitar Nhật Bản những năm 1960s

Ngày đăng: 22/07/2020

Guitar Nhật Bản có lịch sử phát triển từ lâu đời rất hoành tráng và thú vị, từ những năm 1960s của thế kỷ 19 thì đàn guitar Nhật Bản đã có một chỗ đứng cực kỳ lớn mang tầm thế giới với rất nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một phần tới các bạn yêu thích guitar nhật bản về thị trường đàn guitar Nhật trong những năm này.

Tìm hiểu về dòng guitar nhật cũ

Thị trường đàn guitar Nhật Bản từ những năm 1960

Từ cuối những năm 1960s của thế kỷ 19 trước đây, tại đất nước Nhật Bản thì việc sản xuất đàn guitar đã rất phát triển và những nhà sản xuất đã vạch ra một chiến lược cố gắng hết sức đề giành được càng nhiều khách hàng quốc tế càng tốt.

Những sản phẩm đàn guitar của Nhật Bản đã được thế giới công nhận mà còn hơn thế nữa, rất được ưa chuộng trên thế giới, ngay cả đến bây giờ thì đàn guitar Nhật cũ vẫn giữ nguyên giá trị và độ yêu thích ở quốc tế cũng như ở cả Việt Nam nữa cũng không hề ngoại lệ.

Đàn guitar của Nhật Bản có một mức độ khéo léo rất đáng nể, có thể nói với những cây đàn handmade thời kỳ bấy giờ thì ở mức độ cao nhất trên thế giới, ngay từ những chi tiết rất nhỏ cũng được quan tâm và làm với một trình độ khéo léo tinh tế nhất.

Các thương hiệu thì sao – Đàn guitar Yamaha chính hãng là một công ty lớn đứng đầu thế giới về thị trường nhạc cụ guitar tầm thế giới. Thời kỳ này công ty Yamaha là một công ty lớn không bị nghi ngờ trong số những nhà sản xuất là cố tình nhập khẩu guitar bán ở thị trường Nhật Bản.

Đến cuối những năm 1970s thì kết thúc “kỷ nguyên vàng” đối với các nhà sản xuất guitar ở Nhật Bản. Sự thay đổi rất lớn về vị trí các quốc gia và nền kinh tế thế giới, Nhật Bản cũng không ngoại lệ có những bước tiến chuyển mình rất quan trọng về kinh tế, tỷ giá hối đoái... dẫn đến giá nguyên liệu nhập khẩu vào Nhật Bản tăng vọt, điều này dẫn đến giá trị thực tế của hàng hóa Nhật Bản cũng được đẩy lên cao hơn, làm cho thu hẹp lại thị trường người mua.

Trước tình hình đó thì các nhà sản xuất quy mô nhỏ đã bị phá sản, phải bán cửa hàng, bán nhà xưởng của họ cho nhưng công ty tập đoàn hoặc nhà đầu tư lớn hơn, chính vì vậy đàn guitar Nhật cũ giá rẻ chủ yếu sẽ có từ sau thời kỳ này trở đi mới là nhiều nhất, trước thời kỳ này thì rất hiếm.

sở hữu một cây đàn guitar nhật cũ chất lượng trên cả tuyệt vời

Là một công ty sản xuất đàn guitar lớn của nhật – Yamaha lúc này cũng phải quyết định thay đổi thiết kế cho dòng sản phẩm guitar của mình để có thể giảm giá thành sản xuất, duy trì lợi nhuận để có thể đứng vững được trong thời kỳ này.

Những mô hình đàn cấp thấp sẽ được lựa chọn những nguyên liệu cấp thấp hơn, đơn giản hơn, trong khi các mô hình cấp cao hơn muốn giữ nguyên chất lượng thì phải được định giá cao hơn.

Để tiếp tục duy trì nhà máy và cung cấp các nhạc cụ chất lượng tuyệt vời với giá cả hợp lý cũng như giá cả phải chăng, chính vào giữa những năm 1980s thì Yamaha đã quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất Tenryu/Wada cũ của họ để mở nhà máy sản xuất tại Cao Hùng – Đài Loan để tiết giảm chi phí.

Kể từ thời điểm đó thì chỉ có những mẫu đàn Yamaha hàng đầu vô cùng chất lượng mới được sản xuất bởi các cửa hàng ở Hamamatsu ở Nhật Bản, cũng chính vậy nếu bạn mua đàn guitar Nhật bãi xách tay từ Nhật Bản chắc chắn là một cây đàn guitar chất lượng tuyệt hảo rồi nhé.

Đến những năm 1990 thì Yamaha đã mở một nhà máy sản xuất đàn khác tại Indonesia, và cho đến nay thì phần lớn đàn guitar Yamaha được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, những sản phẩm mà sản xuất tại Nhật Bản thì thuộc hàng cao cấp và có giá rất cao.

Hy vọng rằng giờ đây bạn đã có thể nhận ra được giá trị vô cùng to lớn của những cây đàn guitar Nhật tuyệt vời này.

Có nên mua đàn guitar Nhật cũ hay không?

Nhiều người chắc chắn sẽ lăn tăn giữa việc chọn đàn mới – đàn cũ. Tuy nhiên thương hiệu đàn guitar Nhật thì vẫn luôn là một thương hiệu hoàn toàn khác với sự khác biệt hoàn toàn về chất lượng và độ bền. Hơn nữa, với chất lượng đảm bảo, giá thành của đàn Nhật cũ vô cùng rẻ khiến nhiều người có thể sở hữu được một cây đàn cao cấp mà nếu là sản phẩm mới thì sẽ có giá vô cùng cao với nhiều người không dám nghĩ tới.

shop bán đàn guitar nhật cũ ở hà đông funart music

Nếu bạn chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu và kiếm một shop cung cấp đàn chất lượng thì chắc chắn phần thưởng cho bạn là sở hữu được một cây đàn guitar Nhật cũ tuyệt vời với mức giá rất rẻ. FunArt Music là cửa hàng bán guitar Nhật cũ giá rẻ ở Hà Nội với rất nhiều dòng sản phẩm đáng là địa điểm để các bạn tham khảo.

Hãy nhớ rằng mua đàn guitar dù mới hay cũ thì bạn cũng nên trực tiếp kiểm tra và chơi thử để kiểm nghiệm chất lượng cây đàn nhé, với loại đàn cũ đã qua sử dụng thì bạn nên hạn chế việc mua sắm trực tuyến phòng những trường hợp phát sinh những điều mà bạn không mong muốn.

Dù sao đi nữa thì việc mua đàn Nhật cũ đã qua sử dụng vẫn là sân chơi của những người chơi guitar lâu năm hoặc

Guitar Nhật Bản có lịch sử phát triển từ lâu đời rất hoành tráng và thú vị, từ những năm 1960s của thế kỷ 19 thì đàn guitar Nhật Bản đã có một chỗ đứng cực kỳ lớn mang tầm thế giới với rất nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một phần tới các bạn yêu thích guitar nhật bản về thị trường đàn guitar Nhật trong những năm này.

 

Viết bình luận của bạn: