Trẻ em học đàn Guitar ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Ngày đăng: 05/08/2020

Bé nhà bạn đã có những biểu hiện khéo léo về nghệ thuật ngay từ nhỏ và bạn muốn tìm một lớp học đàn guitar ở Hà Đông, Hà Nội để giúp bé phát triển khả năng đó? Shop guitar Fun Art xin đề xuất giúp bạn liệu mấy tuổi cho bé học đàn guitar là tốt nhất nhé.

Trẻ em mấy tuổi học guitar - Dạy đàn guitar cho trẻ em tại hà đông

Nếu như bé nhà bạn thích nhạc cụ guitar, thích nghịch ngợm thật lâu bên cây đàn, vậy chắc chắn không có lý do gì mà lại không cho trẻ đi học ngay từ bây giờ đúng không nào! Hiện nay lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art đã và đang có nhiều lớp đào tạo hướng dẫn cho các bé rất nhỏ tuổi học và luyện tập guitar, bởi ngày nay các bậc phụ huynh ngoài việc chú trọng tới phát triển thể chất thì cũng rất chú ý tới việc phát triển trí tuệ và năng khiếu nghệ thuật cho các bé từ nhỏ, thế nên đã cho các bé tiếp cận và học đàn guitar từ rất sớm.

Vậy độ tuổi nào với các bé thì gọi là “sớm”? – Cho bé học từ mấy tuổi là tốt nhất?

Sự du nhập và giao thoa với nền giáo dục mở và hiện đại của phương Tây ngày nay giúp các bà mẹ cho trẻ nghe nhạc ngay từ thuở còn trong bụng mẹ, và khi bé ra đời tư duy nghệ thuật của các bé được chăm sóc nghe nhạc từ sớm bộc lộ khá rõ rệt, họ muốn giúp các bé phát triển được năng khiếu của mình nên thường đăng ký một lớp học nhạc cho bé từ sớm, trong đó piano và guitar có thể nói là 2 nhạc cụ phổ biến rất được ưa chuộng và được đăng ký nhiều giúp các bé làm quen với âm nhạc.

Một điều may mắn là rất nhiều bé từ nhỏ đã thể hiện sở thích với cây đàn guitar – chủ quan chúng tôi thấy tiếng của cây guitar rất hay nên các bé say mê là đương nhiên – Việc học đàn có tác dụng rất tích cực, cho bộ não của trẻ phát triển một cách linh động, đồng thời rèn luyện tính tự giác, độc lập của trẻ, tạo thói quen tốt về học tập, tránh xa thời gian xem TV hay tiếp xúc với các thói quen không tốt bên ngoài.

Rất nhiều ba mẹ đã đăng ký cho các bé tham gia các lớp học đàn guitar cơ bản tại trung tâm của chúng tôi, lời khuyên của chúng tôi là nên cho trẻ học nhạc từ sớm cha mẹ ơi, khi trẻ có thể bắt đầu biết tập đếm số, nhận diện chữ cái được rồi là có thể cho bé theo học lớp đàn guitar được rồi.

Trẻ em mấy tuổi có thể học đàn guitar - Lớp học guitar ở hà đông FUn Art

Nếu muốn trẻ học đàn từ sớm nhất có thể, cha mẹ hãy để ý theo dõi sự hứng thú của bé đối với đàn guitar và các nhạc cụ nói chung, liệu trẻ có thể có đủ kiên trì làm một việc gì đó khoảng 10 – 15 phút tập trung hay không? – Thực tế cho thấy nhiều trẻ 4 – 5 tuổi đã rất chịu khó mày mò tự tìm hiểu về cây guitar hay một nhạc cụ bất kỳ ở cạnh bé, thích dùng tay gáy một cách thích thú, thích lắng nghe các giai điệu bài hát và thích nhún nhảy theo các giai điệu của các bài hát mà bé nghe được, thậm chí hát nghêu ngao những giai điệu mà bé ấn tượng… đó là những trẻ năng khiếu bộc lộ sớm, ở các bé khác thì chậm hơn, thường 6 – 8 tuổi là bình thường.

Lớp học đàn guitar uy tín Fun Art Hà Đông sẵn sàng tư vấn và kiểm tra test thử xem khả năng của các bé để giúp các bố mẹ thêm thông tin ra quyết định có cho bé đi học hay không nhé.

Các lớp học đàn guitar dành cho bé yêu

Các bé còn nhỏ như một tờ giấy trắng, khả năng cảm thụ sẽ rất tốt và rất ham học hỏi, do đó tại các lớp học guitar dành cho trẻ thì sẽ được cân nhắc riêng và lựa chọn một giáo trình phù hợp với khả năng của từng bé.

Giai đoạn đầu mới làm quen với nhạc cụ, do các bé còn nhỏ nên cha mẹ cũng nên làm người bạn đồng hành cùng trẻ, cùng học cùng chơi chứ không nên quá bắt ép trẻ học tập một cách nghiêm túc hà khắc từ sớm, sẽ khiến cho trẻ dễ sinh tâm lý chán nản, phản tác dụng nuôi mầm tình yêu âm nhạc trong trẻ.

Các giáo viên tận tâm tại lớp học đàn guitar giá rẻ chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình cảm thụ âm nhạc, mức độ tiếp thu của từng bé trong từng buổi học, nắm bắt tâm lý trẻ mà sẽ có điều chỉnh phù hợp trong từng buổi học tiếp theo nên các mẹ hãy yên tâm nhé.

Từ từ từng bước một, từ mức độ cơ bản lên dần dần các trình độ cao hơn, nên nhớ chúng ta đang ươm mầm cho niềm đam mê, có thể phát triển thành tài năng của trẻ nên không cần phải vội vã hay đốt cháy giai đoạn, quãng đường phía trước đối với trẻ còn rất dài, sự cảm thụ âm nhạc là một quá trình.

Có riêng phân khúc bán đàn guitar cho trẻ em, nên bé sẽ được lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp với hình thể của trẻ. Trẻ chỉ nên luyện tập tầm khoảng 1h mỗi ngày là đã thành công, và thực hành tại nhà chỉ khoảng 30 phút là đủ, sau thời gian nửa năm hoặc 1 năm, các bài tập luyện và thời gian sẽ tăng dần lên, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

Đàn guitar dành cho bé yêu - SHop guitar giá rẻ hà đông fun art

Các bậc phụ huynh cũng nên cân bằng giúp trẻ quá trình tập luyện và vui chơi giải trí nhé, sai lầm ngày nay nhiều bậc phụ huynh không có thời gian chăm sóc bé nên thường ép bé phải học làm ngắn đi những quãng thời gian vui chơi thư giãn của bé, bé cần vui chơi để phát triển toàn diện và tăng sự giao tiếp xã hội, điều đó càng giúp bé phát triển trí não và có lợi cho quá trình học tập của trẻ.

Cuối cùng xin chúc các bạn thành công, chúc các bé thật nhiều sức khỏe.

Trung tâm âm nhạc uy tín Fun Art Music 📞0966.139.938 Shop guitar Fun Art Hà Đông !!

Lớp đàn guitar giá rẻ ở hà đông cho trẻ em - trung tâm âm nhạc fun art

Viết bình luận của bạn: